Chương Vũ - Saigon Classical Music Group | Nhóm bạn yêu nhạc cổ điển Sài Gòn
A Night Of Favorite Film Music (27 & 29.5.2022)
09/05/2022
Fryderyk Chopin: Cuộc đời và thời đại (11.06.2022)
30/06/2022

Chương Vũ

Được nhạc sĩ Yehudi Wyner, người từng đoạt giải thưởng sáng tác Pulitzer, ca ngợi có phong cách chơi đàn “tinh tế và giàu chất thơ”, Chương Vũ đã biểu diễn với tư cách là một nghệ sĩ độc tấu và hòa tấu thính phòng khắp Bắc và Nam Mỹ, Châu Âu và Châu Á với vốn tiết mục âm nhạc từ tiền cổ điển đến đương đại. Thời báo Sài Gòn Times viết rằng "Chương Vũ là một nghệ sĩ đáng được trân trọng. Anh không chỉ sở hữu một tiếng đàn đẹp và kỹ thuật điêu luyện, mà còn biểu diễn với một sự đam mê âm nhạc hiếm có."

Gần đây, Chương đã xuất hiện với tư cách là nghệ sĩ độc tấu cùng các dàn nhạc giao hưởng Plano, Richardson, San Angelo, Wichita Falls và Dàn nhạc Tiền cổ điển Đại học Bắc Texas tại Mỹ, Dàn nhạc Giao hưởng MặtTrời Đài Bắc tại Đài Loan, Dàn nhạc Giao hưởng Hà Nội (HPO), Dàn nhạc Giao hưởng Thành phố Hồ Chí Minh (HBSO), Dàn nhạc Giao hưởng Mặt Trời (SSO), Dàn nhạc Các nghệ sĩ Cổ điển Việt Nam (VNCP) và Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia Việt Nam (VNSO). Anh đã biểu diễn concerto dưới sự chỉ huy của các nhạc trưởng Clay Couturiaux, Hector Guzman và David Itkin (Mỹ), Paul Leenhouts (Hà Lan), Christopher Zimmerman (Anh), Kalle Kuusava (Phần Lan), Nathalie Marin và Olivier Ochanine (Pháp), Honna Tetsuji (Nhật Bản), Fouad Fakhouri (Li Băng), Wojciech Czepiel (Ba Lan), Ai Kuang Sun (Đài Loan), Lê Phi Phi (Việt Nam) và một số các nhạc trưởng khác. Do sự đam mê đối với các bản concerto dành cho nhiều nhạc cụ, Chương đã hợp tác biểu diễn với các nghệ sĩ tiêu biểu như Stephanie Chase, Nai-Yuan Hu, Kyung Sun Lee, Cynthia Roberts, Vilmos Szabadi, Chen Xi, Susan Dubois, Eugene Osadchy và Jeff Bradetich. Lịch biểu diễn solo sắp tới của anh bao gồm các buổi biểu diễn lần đầu tiên với các dàn nhạc giao hưởng Fargo Moorhead và Fairfax tại Mỹ, Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia Li Băng và Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia Goa-tê-ma-la.

Chương Vũ là nghệ sĩ người Việt đầu tiên được vinh dự nhận bằng Tiến sĩ âm nhạc chuyên ngành biểu diễn violin tại Mỹ. Các giáo sư hướng dẫn chính của anh bao gồm Fredell Lack, Emanuel Borok, Albert Muenzer, Phillip Lewis, Cynthia Roberts, Nguyễn Anh Giang và Bùi Công Thành. Anh đã đảm nhận các vị trí giảng dạy tại Đại học Bắc Texas và Đại học Texas tại Arlington. Anh cũng đã dạy masterclass ở Mỹ, Braxin, Đức, Đài Loan và Việt Nam. Năm 2019, anh giữ chức Phó trưởng Ban tổ chức và là thành viên ban giám khảo Cuộc thi Âm nhạc Quốc tế dành cho Violin và Hòa tấu Thính phòng tại Việt Nam. Năm 2020, anh được mời tham gia ban giám khảo vòng sơ tuyển cho Cuộc thi Âm nhạc Quốc tế George Enescu (Rumani).Được nhạc sĩ Yehudi Wyner, người từng đoạt giải thưởng sáng tác Pulitzer, ca ngợi có phong cách chơi đàn “tinh tế và giàu chất thơ”, Chương Vũ đã biểu diễn với tư cách là một nghệ sĩ độc tấu và hòa tấu thính phòng khắp Bắc và Nam Mỹ, Châu Âu và Châu Á với vốn tiết mục âm nhạc từ tiền cổ điển đến đương đại. Thời báo Sài Gòn Times viết rằng "Chương Vũ là một nghệ sĩ đáng được trân trọng. Anh không chỉ sở hữu một tiếng đàn đẹp và kỹ thuật điêu luyện, mà còn biểu diễn với một sự đam mê âm nhạc hiếm có."

Gần đây, Chương đã xuất hiện với tư cách là nghệ sĩ độc tấu cùng các dàn nhạc giao hưởng Plano, Richardson, San Angelo, Wichita Falls và Dàn nhạc Tiền cổ điển Đại học Bắc Texas tại Mỹ, Dàn nhạc Giao hưởng Mặt Trời Đài Bắc tại Đài Loan, Dàn nhạc Giao hưởng Hà Nội (HPO), Dàn nhạc Giao hưởng Thành phố Hồ Chí Minh (HBSO), Dàn nhạc Giao hưởng Mặt Trời (SSO), Dàn nhạc Các nghệ sĩ Cổ điển Việt Nam (VNCP) và Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia Việt Nam (VNSO). Anh đã biểu diễn concerto dưới sự chỉ huy của các nhạc trưởng Clay Couturiaux, Hector Guzman và David Itkin (Mỹ), Paul Leenhouts (Hà Lan), Christopher Zimmerman (Anh), Kalle Kuusava (Phần Lan), Nathalie Marin và Olivier Ochanine (Pháp), Honna Tetsuji (Nhật Bản), Fouad Fakhouri (Li Băng), Wojciech Czepiel (Ba Lan), Ai Kuang Sun (Đài Loan), Lê Phi Phi (Việt Nam) và một số các nhạc trưởng khác. Do sự đam mê đối với các bản concerto dành cho nhiều nhạc cụ, Chương đã hợp tác biểu diễn với các nghệ sĩ tiêu biểu như Stephanie Chase, Nai-Yuan Hu, Kyung Sun Lee, Cynthia Roberts, Vilmos Szabadi, Chen Xi, Susan Dubois, Eugene Osadchy và Jeff Bradetich. Lịch biểu diễn solo sắp tới của anh bao gồm các buổi biểu diễn lần đầu tiên với các dàn nhạc giao hưởng Fargo Moorhead và Fairfax tại Mỹ, Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia Li Băng và Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia Goa-tê-ma-la.

Chương Vũ là nghệ sĩ người Việt đầu tiên được vinh dự nhận bằng Tiến sĩ âm nhạc chuyên ngành biểu diễn violin tại Mỹ. Các giáo sư hướng dẫn chính của anh bao gồm Fredell Lack, Emanuel Borok, Albert Muenzer, Phillip Lewis, Cynthia Roberts, Nguyễn Anh Giang và Bùi Công Thành. Anh đã đảm nhận các vị trí giảng dạy tại Đại học Bắc Texas và Đại học Texas tại Arlington. Anh cũng đã dạy masterclass ở Mỹ, Braxin, Đức, Đài Loan và Việt Nam. Năm 2019, anh giữ chức Phó trưởng Ban tổ chức và là thành viên ban giám khảo Cuộc thi Âm nhạc Quốc tế dành cho Violin và Hòa tấu Thính phòng tại Việt Nam. Năm 2020, anh được mời tham gia ban giám khảo vòng sơ tuyển cho Cuộc thi Âm nhạc Quốc tế George Enescu (Rumani).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.