Recital III "PATHÉTIQUE" (6.12.2023) | Saigon Classical | Nhạc Cổ Điển
Bích Trà: Ra mắt CD & Piano Recital (06.12.2023)
16/11/2023
Nguyễn Bích Trà
17/11/2023

Beethoven Piano Sonatas Cycle: Recital III “PATHÉTIQUE” (08.12.2023)

Ở buổi Độc tấu piano thứ 3 trong chuỗi 9 buổi công diễn trọn vẹn cả 32 sonata cho piano của Beethoven, nghệ sĩ piano Nguyễn Đức Anh sẽ đồng hành cùng thính giả với đề tài “Pathétique” (Bi thương). Đây là tên bản Sonata số 8, Opus 13, giọng Đô thứ, nổi tiếng với sự ào ạt và dữ dội của cảm xúc mà nó lột tả. “Pathétique” sẽ là bản nhạc kết thúc buổi diễn. Trước khi đến với những uất ức của nghiệt ngã số phận trong tác phẩm này, nghệ sĩ sẽ dẫn dắt thính giả qua nhiều cung bậc cảm xúc  trong “Hành trình của sự sáng tạo vô tận,” để cả thính phòng mở rộng mọi giác quan, chào đón những thăng trầm trong âm nhạc, cũng như những trầm luân trong ký ức và trải nghiệm mà âm nhạc có thể gợi lại trong mỗi người. 

Người nghe sẽ được dẫn dắt qua một hành trình không theo thứ tự sáng tác, mà theo dòng chảy của cảm xúc. Từ sự dí dỏm, hài hước đầy kiểu cách của Sonata giọng Sol trưởng Op. 31 số 1, đến một chiều sâu và sự trưởng thành đáng kinh ngạc của chàng nghệ sĩ Beethoven năm 26 tuổi ở Sonata Op. 7 giọng Mi giáng trưởng, để rồi phần kết sẽ là sonata “Bi thương” giọng Đô thứ Op. 13, nơi người nghe tưởng như đứng giữa một trận bão táp của số phận, và họ có thể cảm thấy cái quằn quại của tâm lý qua sự trào dâng của âm nhạc. 

Những tác phẩm này là nhật ký bằng âm nhạc, cho thấy sự phức tạp và giàu có về tình cảm của con người Beethoven. Chương trình hứa hẹn sẽ mang lại những cao trào và thăng hoa cảm xúc đáng nhớ cho đông đảo người tham dự. Nhóm bạn yêu nhạc cổ điển Sài Gòn, Arietta cùng pianist Nguyễn Đức Anh hân hạnh được dệt nên và chia sẻ các cung bậc cảm xúc ý nghĩa đến với đông đảo khán giả.

PIANO RECITAL III - “LES ADIEUX”

THỜI GIAN: 19:30 – 21:30, THỨ SÁU, 08.12.2023

ĐỊA ĐIỂM: Trung tâm Văn học Nghệ thuật, 81 Trần Quốc Thảo, Q. 3, TP. HCM

Đóng góp đề nghị (tại cửa): 15.000 VNĐ

Đăng ký trực tuyến: https://pathetique.eventbrite.sg

(Chỉ đăng ký tham dự khi bạn chắc chắn có thể hiện diện để bảo đảm đủ chỗ cho các khán giả khác quan tâm).

- TK ngân hàng: Nguyen Vo Lam | Techcombank | 19022381390017
- Hoặc Momo: 0982022403

Nội dung chuyển khoản: PATHETIQUE | SĐT Đăng ký | Tên | Số lượng vé

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH

HÀNH TRÌNH CỦA SỰ SÁNG TẠO VÔ TẬN
Trọn bộ 32 bản Sonata cho piano của Beethoven
(Lần đầu công diễn tại Việt Nam)

Piano Sonata No. 16 in G Major, Op. 31 No. 1

Piano Sonata No. 4 in E-flat Major, Op. 7

-------------------------------------------------------------------------------------------

Piano Sonata No. 8 in C Minor, Op. 13 “Pathétique”

Piano: Nguyễn Đức Anh
Diễn giải: Nguyễn Tô Hoàn Phúc

Bạn có thể đăng ký theo link trên, hoặc gửi email về info@saigonclassial.vn và báo tên, số lượng vé đăng ký.

Đề nghị trang phục trang trọng, lịch sự

Không dẫn theo trẻ em dưới 8 tuổi.

Vui lòng có mặt trước buổi biểu diễn 25 phút. BTC sẽ đóng cửa trước khi chương trình bắt đầu 10 phút.

SAIGON CLASSICAL MUSIC GROUP: Nhóm bạn yêu nhạc cổ điển Sài Gòn ra đời từ 2005, nơi bạn yêu nhạc có thể đến để gặp gỡ, chia sẻ, giao lưu, trò chuyện theo chủ đề và trình diễn cùng nhau. Với mục tiêu chính: Phong phú hóa hoạt động nghệ thuật bằng cách mang đến những trải nghiệm đặc biệt, thông qua việc tổ chức các sự kiện âm nhạc cổ điển có chất lượng cao và dễ tiếp cận với công chúng, tạo sự kết nối với cộng đồng những người yêu mến âm nhạc cổ điển, sống và làm việc vì nghệ thuật. Tạo điều kiện phát triển cho những tài năng, sáng tạo mới, nâng tầm ảnh hưởng đến thị hiếu và nhận thức về sự cần thiết của âm nhạc cổ điển trong cuộc sống.

ARIETTA VIỆT NAM: Hoạt động từ cuối năm 2021, Arietta hứa hẹn sẽ đem đến những làn gió mới cho phong cách thưởng thức âm nhạc qua loại hình hòa nhạc với quy mô salon vừa và nhỏ, để khán giả Việt có thêm cơ hội chiêm nghiệm những tinh hoa của nhạc Cổ điển Châu u một cách chân thực hơn với sự đồng hành của những nghệ sĩ thính phòng hàng đầu tại Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.