Chương Vũ - Saigon Classical Music Group | Nhóm bạn yêu nhạc cổ điển Sài Gòn
Sun Young Ju
21/08/2023
Grace Ho
21/08/2023

Chương Vũ

Được nhạc sĩ Yehudi Wyner, người từng đoạt giải thưởng sáng tác Pulitzer, ca ngợi có phong cách chơi đàn “tinh tế và giàu chất thơ”, Chương Vũ đã biểu diễn với tư cách là một nghệ sĩ độc tấu và hòa tấu thính phòng khắp Bắc và Nam Mỹ, Châu Âu và Châu Á với vốn tiết mục âm nhạc từ tiền cổ điển đến đương đại. Thời báo Sài Gòn Times viết rằng "Chương Vũ là một nghệ sĩ đáng được trân trọng. Anh không chỉ sở hữu một tiếng đàn đẹp và kỹ thuật điêu luyện, mà còn biểu diễn với một sự đam mê âm nhạc hiếm có."

Chương đã xuất hiện với tư cách nghệ sĩ độc tấu với Dàn nhạc Giao hưởng Hà Nội, Dàn nhạc Giao hưởng Thành phố Hồ Chí Minh (HBSO), Dàn nhạc Giao hưởng Mặt Trời, Dàn nhạc các nghệ sĩ Cổ điển Việt Nam và Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia Việt Nam (Việt Nam), Dàn nhạc Giao hưởng Mặt Trời Đài Bắc (Đài Loan), Dàn nhạc Phát thanh và Truyền hình Slovakia (Slovakia), Dàn nhạc giao hưởng Amazon (Brazil), Dàn nhạc giao hưởng Chihuahua (Mexico), Dàn nhạc giao hưởng San Angelo, Dàn nhạc giao hưởng Richardson, Dàn nhạc giao hưởng Plano, Dàn nhạc giao hưởng Wichita Falls và Dàn nhạc UNT Baroque (Mỹ), cùng một số các dàn nhạc khác. Là một nghệ sĩ nhạc Thính phòng năng động, anh đã biểu diễn tại nhiều liên hoan âm nhạc như Liên hoan âm nhạc quốc tế Pará (Brazil), Liên hoan âm nhạc tiền cổ điển Boston, Liên hoan âm nhạc Manchester, Liên hoan âm nhạc Texas, đồng thời xuất hiện trong nhiều chương trình âm nhạc uy tín như Giới thiệu Các Nghệ sĩ Thính phòng Dallas, Biểu diễn trực tiếp tại Phòng hòa nhạc Steinway và Âm nhạc Thính phòng Quốc tế. Các nghệ sĩ đáng chú ý mà anh đã cộng tác trong các buổi biểu diễn concerto và nhạc thính phòng bao gồm các nghệ sĩ violon Stephanie Chase, Nai-Yuan Hu, Kyung Sun Lee, Cynthia Roberts, Vilmos Szabadi, Chen Xi và Bùi Công Duy, nghệ sĩ viola Susan Dubois, nghệ sĩ cello Eugene Osadchy, nghệ sĩ contrabass Jeff Bradetich, nghệ sĩ dương cầm Jean Louis Haguenauer và nghệ sĩ đàn harpsichord Christoph Hammer.

Chương Vũ tốt nghiệp Cử nhân và Thạc sĩ âm nhạc từ Đại học Houston và Tiến sĩ âm nhạc từ Đại học Bắc Texas. Các giáo sư hướng dẫn chính của anh bao gồm Fredell Lack, Emanuel Borok, Albert Muenzer, Phillip Lewis, Cynthia Roberts, Nguyễn Anh Giang và Bùi Công Thành. Ngoài cương vị hiện tại là giáo sư violin tại Học viện Nghệ thuật Châu Âu, Tiến sĩ Chương Vũ đã từng đảm nhiệm các vị trí giảng dạy tại Đại học Bắc Texas và Đại học Texas ở Arlington. Anh đã dạy các lớp học nâng cao ở Mỹ, Brazil, Ba Lan, Đức, Đài Loan và Việt Nam. Năm 2019, anh đảm nhiệm vai trò Phó Trưởng Ban Tổ chức kiêm thành viên Ban Giám khảo Cuộc thi âm nhạc Quốc tế Việt Nam dành cho Violon và Nhạc thính phòng. Năm 2020, anh được mời tham gia ban giám khảo sơ tuyển cho Cuộc thi Quốc tế George Enescu (Romania).

Với vai trò là Giám đốc Nghệ thuật của Liên hoan âm nhạc Vietnam Connection và Cố vấn Nghệ thuật của Cuộc thi âm nhạc Quốc tế Việt Nam, Tiến sĩ Chương Vũ góp phần tích cực trong việc biên soạn và dàn dựng các chương trình biểu diễn, mời các nghệ sĩ quốc tế và tìm kiếm các tài trợ mới.

Cập nhật: 21/8/2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.