Nguyễn Tấn Anh - Saigon Classical Music Group | Nhóm bạn yêu nhạc cổ điển Sài Gòn
Opera in Vietnam: Phantom of the Opera
12/10/2023
Phạm Nguyễn Anh Vũ
24/10/2023

Nguyễn Tấn Anh

NSƯT Nguyễn Tấn Anh tốt nghiệp loại xuất sắc chuyên ngành biểu diễn và giảng dạy âm nhạc tại Trường Đại học Âm nhạc mang tên Gnessin (nay là Học viện Âm nhạc Gnessin) tại Moscow (CHLB Nga) năm 1988, lớp của Giáo sư A. Georgian và L. Evgrafov.

Anh đã biểu diễn thành công nhiều chương trình solo, hòa tấu thính phòng và hoà nhạc giao hưởng tại CHLB Nga, Thái Lan, Lào, Nhật Bản, TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội và các địa phương khác của Việt Nam. Tháng 5 năm 2009 anh cùng nhóm ngũ tấu đàn dây HBSO của Nhà hát Giao Hưởng Nhạc Vũ Kịch TP.HCM biểu diễn nhiều buổi hòa nhạc tại các trường học và phòng hòa nhạc tại thành phố Kanazawa (Nhật Bản). Năm 2007, anh được phong danh hiệu “Nghệ Sĩ Ưu Tú”.

NSƯT Nguyễn Tấn Anh từng là trưởng bè Violoncelle, Trưởng Đoàn Giao Hưởng và Phó Giám đốc phụ trách Chuyên môn của Nhà Hát Giao Hưởng Nhạc Vũ Kịch TP. Hồ Chí Minh cũng như thành viên của nhóm Tứ tấu đàn dây Saigon. Anh hiện đang giảng dạy bộ môn Cello tại Nhạc viện thành phố Hồ Chí Minh và thường xuyên cộng tác với các kênh văn hóa của Đài truyền hình TP. Hồ Chí Minh.

Cập nhật: 18/3/2024

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.