Lê Hoàng Quốc Nam
30/11/2015
Bùi Vũ Nguyệt Minh
30/11/2015

Nguyễn Tuấn Mạnh

Nguyễn Tuấn Mạnh sinh năm 1986 trong một gia đình có truyền thống âm nhạc. Anh theo học tại Nhạc Viện Tp. HCM dưới sự dẫn dắt của các giảng viên Thạc sĩ Lê Hồ Hải và Tiến sĩ Eun Young Joo. Trong quá trình học tập, anh đã đoạt nhiều giải thưởng, trong đó có giải Nhất cuộc thi đàn phím toàn quốc (1995), giải Nhì cuộc thi piano toàn quốc “Concour Mùa Thu” (2007).

Năm 2007, anh là một trong hai người đoạt học bổng khóa học mùa hè Toppenkurset tại Na Uy. Năm 2008, anh tham gia biểu diễn độc tấu tại Thụy Điển. Năm 2010, anh được chọn để biểu diễn độc tấu với dàn nhạc Đông Nam Á dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng người Nhật Bản, Yoshizaku Fukumura nhân lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long- Hà Nội và kỷ niệm Hội nghị Đông Nam Á lần thứ 17 được tổ chức tại Việt Nam.

Năm 2011, Tuấn Mạnh nhận được suất học bổng toàn phần chương trình đào tạo Cao học chuyên ngành Biểu diễn piano tại Đại học bang Illinois (Illinois State University -ISU), Hoa Kỳ. Anh đã gặt hái được một số thành quả trong các kỳ thi và biểu diễn, bao gồm Giải Nhất trong cuộc thi piano do Hội Liên Hiệp Giáo Viên bang Illinois tổ chức tại Champaign – Urbana, giải Nhì về Hòa tấu Piano và Saxophone trong cuộc thi dành cho nghệ sĩ trẻ phía Nam bang Illinois, tổ chức tại Saint Louis, Missourie (4/2012), và giải Danh dự trong cuộc thi Aria- Concerto của đại học bang Illinois (2/2012).

Ngoài việc dạy các lớp học piano tập thể, anh còn tham gia biểu diễn cùng nhóm “ISU Fac-ulty Quartet” và là thành viên của Dàn Nhạc Giao Hưởng ISU. Anh còn theo học lớp Chỉ huy với Tiến sĩ Glenn Block và lớp nhạc Jazz với Tiến sĩ Kevin Hart.

Sau khi tốt nghiệp Thạc sĩ, anh tiếp tục các hoạt động biểu diễn, tham gia hội thảo, và các chương trình hòa nhạc từ thiện phục vụ người cao tuổi ở làng Westminster, Bloomington-Normal và các học sinh tiểu học địa phương.

Hiện anh đang sống và làm việc tại Tp. HCM.

1 Comment

  1. PHAM KIM DUYEN viết:

    Good page

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.