Lê Hoàng Minh - Saigon Classical Music Group | Nhóm bạn yêu nhạc cổ điển Sài Gòn
Danang Guitar Duo
28/01/2019
Nguyễn Duy Quốc Anh
28/01/2019

Lê Hoàng Minh

Năm 2005, giới guitar trong nước biết Lê Hoàng Minh khi anh xuất hiện trong nhóm tứ tấu Guitar Trek nổi tiếng của Úc biểu diễn tại VN. Anh đã để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng những người yêu nhạc cổ điển trên toàn thế giới sau khi giành giải nhất cuộc thi Guitar mùa xuân Adelaide năm 2001 và giải nhất cuộc thi Guitar quốc tế Tokyo lần thứ 50 năm 2007.

Tốt nghiệp loại ưu tại Đại học Quốc Gia Canberra (Australian National University- School of Music) với số điểm cao nhất trong lịch sử ngôi trường, anh tiếp tục học thạc sĩ và hiện đang là Trưởng khoa Guitar tại ngôi trường này.

Lê Hoàng Minh đã lưu diễn khắp Châu Âu, lưu diễn cho Musica Viva và xuất hiện tại Lễ hội Sydney, Liên hoan Âm nhạc Quốc tế Canberra, Lễ hội Âm nhạc Brunswick, Lễ hội Âm nhạc Cổ điển Port Fairy, Frankston, Darwin và Lễ hội Guitar Quốc tế New Zealand. Là một soloist và recitalist tại Úc, anh đã tổ chức các lớp học masterclass, các buổi hòa nhạc cho hiệp hội guitar ở Sydney, Brisbane, Melbourne, Perth và Canberra, cũng như các buổi hòa nhạc và lớp học ở Hoa Kỳ và Đông Nam Á. Năm 2008, anh phát hành album solo được đánh giá cao “The Fall of Birds” và nhiều bản thu âm gần đây cho guitar và sáo với flautist Duo.

Tháng 12 năm 2018, Lê Hoàng Minh trở về Việt Nam biểu diễn cùng nhóm guitar tài năng trẻ Việt Nam mà anh luôn quan tâm dìu dắt phát triển.

Cập nhật: 12/2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.