Beethoven Recital VII: APPASSIONATA (9.6.2024) | Saigon Classical
Vũ Minh Duy
26/05/2024
Beethoven: Piano Sonata VII: Appassionata | Giới thiệu tác phẩm
27/05/2024

Beethoven Piano Sonatas Cycle: Recital VII “APPASSIONATA” (09.06.2024)

Âm nhạc Cổ điển luôn có thể tạo được những tác động to lớn đến cảm xúc của người nghe bởi sự phát triển liên tiếp thông qua những cấu trúc khoa học. Và âm nhạc của Ludwig van Beethoven luôn cho chúng ta cảm nhận được những nguồn năng lượng của sự bùng nổ. Trong số các kiệt tác đem lại những cảm xúc đặc biệt của ông có thể kể đến Bản giao hưởng số 5 “Định mệnh”, giao hưởng số 9 “Hướng tới niềm vui”, hay các sáng tác cho piano như sonata Ánh trăng, thư gửi Elise, v.v.v. 

Không riêng trong những sáng tác của Beethoven, bản sonata số 23 Opus 57 mang tên Appassionata cũng là một tác phẩm đặc biệt quan trọng trong kho tàng âm nhạc Cổ điển của nhân loại. Tạm dịch là “sự say mê”, kiệt tác này giống như một cuốn nhật ký cảm xúc bằng âm nhạc của Beethoven để lại cho chúng ta. Trong số thứ 7 của ‘Hành trình sáng tạo của sự vô tận’ với các sonata cho piano của Beethoven, Appassionata sẽ mang hơi thở chính cho buổi độc tấu piano này. Nhóm bạn yêu nhạc Cổ điển Sài Gòn, Arietta Việt Nam cũng pianist Nguyễn Đức Anh rất hân hạnh giới thiệu chương trình thú vị này đến quý vị khán giả. 

Chương trình sẽ đưa quý vị qua ba thái cực khác nhau, để tô điểm thêm sự cuồng nhiệt, quyết liệt mà Apassionata sẽ đem lại. Khởi đầu cùng bản sonata lớn có biệt danh là “Đồng quê” (opus 28), chúng ta sẽ gặp được một Beethoven thật chân thật, giản dị với âm hình chủ đạo là những nét giai điệu dịu dàng, tinh tế, xuyên suốt. Tiếp theo là bản sonata giọng Si giáng trưởng Opus 22, đây là một tác phẩm giàu về mặt nội dung với bốn chương nhạc ở những tính cách độc lập, để tổng hoà lại chúng ta nhìn thấy một Beethoven trưởng thành và hoàn thiện về kỹ thuật sáng tác. Bản Appassionata tựa một người đàn ông trung niên đang vấp phải những sóng gió, biến cố lớn trong cuộc đời, cùng với hình thái của những cảm xúc mà nội tại người đó gặp phải. Hai chương đầu - cuối đầy khắc nghiệt được cân bằng hoàn hảo chương chậm với sự an yên, đủ đầy xuyên suốt. 

Hân hạnh chào đón quý bạn yêu nhạc tiếp tục cùng pianist Nguyễn Đức Anh trải nghiệm những cảm xúc mới trong một hành trình đầy thử thách với Piano Recital thứ 7 mang tên “Appassionata” vào tháng 6 này.

PIANO RECITAL VII - “APPASSIONATA”

THỜI GIAN: 19:.0 – 21:00, Chủ Nhật, 9.6.2024

ĐỊA ĐIỂM: Trung tâm Văn học Nghệ thuật - 81 Trần Quốc Thảo, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Tp. HCM

Đóng góp đề nghị (tại cửa): 150.000 VNĐ

Đăng ký trực tuyến: Bấm vào đây

(Chỉ đăng ký tham dự khi bạn chắc chắn có thể hiện diện để bảo đảm đủ chỗ cho các khán giả khác quan tâm).

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH

HÀNH TRÌNH CỦA SỰ SÁNG TẠO VÔ TẬN
Trọn bộ 32 bản Sonata cho piano của Beethoven
(Lần đầu công diễn tại Việt Nam)

Piano Sonata No. 15 in D Major, Op. 28 “Pastoral”

Piano Sonata No. 11 in B-flat Major, Op. 22

-------------------------------------------------------------------------------------------

Piano Sonata No. 23 in F Minor, Op. 57 “Appassionata”

Piano: Nguyễn Đức Anh

Diễn giải: Nguyễn Tô Hoàn Phúc

Bạn có thể đăng ký theo link trên, hoặc gửi email về info@saigonclassical.vn và báo tên, số lượng vé đăng ký.

Đề nghị trang phục trang trọng, lịch sự

Không dẫn theo trẻ em dưới 8 tuổi.

Vui lòng có mặt trước buổi biểu diễn 25 phút. BTC sẽ đóng cửa trước khi chương trình bắt đầu 10 phút.

SAIGON CLASSICAL MUSIC GROUP: Nhóm bạn yêu nhạc cổ điển Sài Gòn ra đời từ 2005, nơi bạn yêu nhạc có thể đến để gặp gỡ, chia sẻ, giao lưu, trò chuyện theo chủ đề và trình diễn cùng nhau. Với mục tiêu chính: Phong phú hóa hoạt động nghệ thuật bằng cách mang đến những trải nghiệm đặc biệt, thông qua việc tổ chức các sự kiện âm nhạc cổ điển có chất lượng cao và dễ tiếp cận với công chúng, tạo sự kết nối với cộng đồng những người yêu mến âm nhạc cổ điển, sống và làm việc vì nghệ thuật. Tạo điều kiện phát triển cho những tài năng, sáng tạo mới, nâng tầm ảnh hưởng đến thị hiếu và nhận thức về sự cần thiết của âm nhạc cổ điển trong cuộc sống.

ARIETTA VIỆT NAM: Hoạt động từ cuối năm 2021, Arietta hứa hẹn sẽ đem đến những làn gió mới cho phong cách thưởng thức âm nhạc qua loại hình hòa nhạc với quy mô salon vừa và nhỏ, để khán giả Việt có thêm cơ hội chiêm nghiệm những tinh hoa của nhạc Cổ điển Châu u một cách chân thực hơn với sự đồng hành của những nghệ sĩ thính phòng hàng đầu tại Việt Nam.

Liên hệ chung

Nguyễn Võ Lâm

Email: lam.nguyen@saigonclassical.vn

ĐT: 098-202-2403

Liên hệ truyền thông

Đào Anh Thư

Email: info@saigonclassical.vn

ĐT: 090-331-9787

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.