Sun Young Ju - Saigon Classical Music Group | Nhóm bạn yêu nhạc cổ điển Sài Gòn
Phạm Xuân Bách
21/08/2023
Chương Vũ
21/08/2023

Sun Young Ju

Sun Young Ju là nghệ sĩ piano có nhiều kinh nghiệm biểu diễn tại Hoa Kỳ và các nơi khác trên thế giới. Năm 2012, cô đến Việt Nam để biểu diễn cùng Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ Kịch Thành phố Hồ Chí Minh trong chương trình kỷ niệm 20 năm quan hệ hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc. Đầu năm 2013, cô đã có buổi biểu diễn độc tấu tại Nhạc viện TP.HCM.

Ju đã đoạt được giải nhì của bảng Concerto tại Cuộc thi piano quốc tế trong khuôn khổ Liên hoan âm nhạc Liszt-Garrison 2009 được tổ chức tại Washington, D.C. Năm 2010, Ju có buổi biểu diễn đầu tiên tại Carnegie Hall ở New York sau khi giành thắng lợi tại cuộc thi âm nhạc American Protégé International Music Talent Competition.

Trong thời gian học tập tại Mỹ, Ju đã được chọn tham gia và biểu diễn tại một số liên hoan và cuộc thi âm nhạc quốc tế, bao gồm "Concours Grieg" ở Oslo, Na Uy, Cuộc thi quốc tế "Liszt 200 Chicago" cho song tấu piano ở Chicago,  Cuộc thi "International Isidor Basic Piano Memorial" tại Novi Sad, Serbia và Cuộc thi tài năng trẻ trong khuôn khổ Liên hoan âm nhạc Grieg tại Florida, Hoa Kỳ.

Ju từng giảng dạy piano tại Đại học Tabor ở Hoa Kỳ. Cô có bằng Thạc sĩ và Tiến sĩ chuyên ngành biểu diễn piano của Đại học Kansas, Hoa Kỳ. Ju được mời làm giám khảo Cuộc thi âm nhạc quốc tế tại thành phố Hồ Chí Minh năm 2016. Cô biểu diễn thường xuyên với tư cách là nghệ sĩ độc tấu và thính phòng tại sê-ri nhạc thính phòng của Dàn nhạc Giao hưởng Thành phố Hồ Chí Minh.

Cập nhật: 21/8/2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.