Beethoven Recital IV: DUR (27.01.2024) | Saigon Classical | Nhạc Cổ Điển
Beethoven: Piano Sonata IV: Dur | Giới thiệu tác phẩm
25/01/2024
Beethoven Piano Sonatas Cycle: Recital V “THE HUNT” (23.03.2024)
05/03/2024

Beethoven Piano Sonatas Cycle: Recital IV “DUR” (27.01.2024)

“Dur” là thuật ngữ âm nhạc bằng tiếng Đức để nói lên điệu thức trưởng hay giọng trưởng. Giọng trưởng trong âm nhạc luôn mang lại tâm trạng tích cực, nó có thể là sự hoan hỉ, vui sướng, nô nức, cho đến những trạng thái phức tạp hơn như trầm tĩnh, khoan thai, vô thường. Ở chặng thứ 4 trong hành trình sáng tạo vô tận của Beethoven cùng 32 bản sonata cho piano của mình, nghệ sĩ piano Nguyễn Đức Anh sẽ đem đến cho thính giả các trạng thái khác nhau của điệu tính trưởng qua bốn bản sonata trải qua nhiều giai đoạn trong cuộc đời. Quả thực, điệu trưởng luôn có xu thế được sử dụng để mô tả niềm vui và Beethoven không phải một ngoại lệ. Tuy vậy, có lẽ ông đã để lại được nhiều hương vị của niềm vui hơn qua những bản sonata của mình.

Sonata số 2 (Opus 2, số 2) mang theo sự lạc quan, trong trẻo, hóm hỉnh. Sonata số 12 (Opus 26) mang vẻ điềm tĩnh, chỉn chu, đánh dấu bước chuyển mình của tác giả khi phá cách với quyết định không viết bất kỳ chương nhạc nào có hình thức sonata, đặc biệt hơn chương chậm còn có tiêu đề “Hành khúc tang lễ cho những người anh hùng”, Sonata số 20 (Opus 49 số 2) chỉ gồm 2 chương súc tích mang vẻ lạc quan, chan hoà. Sonata số 30 (Opus 109) là một hành trình độc lập bởi sự phức tạp trong xúc cảm, bao trùm lên tất cả là sự ngại ngần và một tâm tưởng hướng đến những điều tốt đẹp nơi cực lạc.

Dur sẽ là Piano Recital duy nhất trong chuỗi mà tên buổi Hòa nhạc không dùng tên gọi một bản sonata tiêu biểu cụ thể nào để bao quát ý tưởng. Nhóm bạn yêu nhạc Cổ điển Sài Gòn cùng Arietta Việt Nam và nghệ sĩ piano Nguyễn Đức Anh hân hạnh được mở ra không gian tích cực của “Dur” cho tất cả quý khán giả yêu nhạc. 

PIANO RECITAL IV: “DUR”

THỜI GIAN: 19:00 – 21:00, THỨ BẢY, 27.1.2024

ĐỊA ĐIỂM: Khán phòng C207 (Lầu 1 Khu C - Khoa Âm Nhạc và Điện ảnh) Đại Học Nguyễn Tất Thành, 298A Nguyễn Tất Thành, Q4, Tp. HCM

Đóng góp đề nghị (tại cửa): 200.000 VNĐ

Đăng ký trực tuyến: https://quickom.net/event/beethoven-piano-sonatas-cycle-recital-iv-dur-thu-7-2712024-1422

(Chỉ đăng ký tham dự khi bạn chắc chắn có thể hiện diện để bảo đảm đủ chỗ cho các khán giả khác quan tâm).

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH

HÀNH TRÌNH CỦA SỰ SÁNG TẠO VÔ TẬN
Trọn bộ 32 bản Sonata cho piano của Beethoven
(Lần đầu công diễn tại Việt Nam)

Piano Sonata No. 20 in G Major, Op. 49 No. 2

Piano Sonata No. 2 in A Major, Op. 2 No. 2

-------------------------------------------------------------------------------------------

Piano Sonata No. 12 in A-flat Major, Op. 26 “Funeral March”

Piano Sonata No. 30 in E Major, Op. 109

Piano: Nguyễn Đức Anh
Diễn giải: Nguyễn Tô Hoàn Phúc

Bạn có thể đăng ký theo link trên, hoặc gửi email về info@saigonclassial.vn và báo tên, số lượng vé đăng ký.

Đề nghị trang phục trang trọng, lịch sự

Không dẫn theo trẻ em dưới 8 tuổi.

Vui lòng có mặt trước buổi biểu diễn 25 phút. BTC sẽ đóng cửa trước khi chương trình bắt đầu 10 phút.

SAIGON CLASSICAL MUSIC GROUP: Nhóm bạn yêu nhạc cổ điển Sài Gòn ra đời từ 2005, nơi bạn yêu nhạc có thể đến để gặp gỡ, chia sẻ, giao lưu, trò chuyện theo chủ đề và trình diễn cùng nhau. Với mục tiêu chính: Phong phú hóa hoạt động nghệ thuật bằng cách mang đến những trải nghiệm đặc biệt, thông qua việc tổ chức các sự kiện âm nhạc cổ điển có chất lượng cao và dễ tiếp cận với công chúng, tạo sự kết nối với cộng đồng những người yêu mến âm nhạc cổ điển, sống và làm việc vì nghệ thuật. Tạo điều kiện phát triển cho những tài năng, sáng tạo mới, nâng tầm ảnh hưởng đến thị hiếu và nhận thức về sự cần thiết của âm nhạc cổ điển trong cuộc sống.

ARIETTA VIỆT NAM: Hoạt động từ cuối năm 2021, Arietta hứa hẹn sẽ đem đến những làn gió mới cho phong cách thưởng thức âm nhạc qua loại hình hòa nhạc với quy mô salon vừa và nhỏ, để khán giả Việt có thêm cơ hội chiêm nghiệm những tinh hoa của nhạc Cổ điển Châu u một cách chân thực hơn với sự đồng hành của những nghệ sĩ thính phòng hàng đầu tại Việt Nam.

Liên hệ chung

Nguyễn Võ Lâm

Email: lam.nguyen@saigonclassical.vn

ĐT: 098-202-2403

Liên hệ truyền thông

Đào Anh Thư

Email: info@saigonclassical.vn

ĐT: 090-331-9787

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.